spot_img

Eira Ngô – Hành trình khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain

Eira Ngô, một cô gái trẻ đam mê khởi nghiệp và blockchain, lớn lên trong một gia đình nơi mọi người đều làm việc trong nhà nước. Tuy nhiên, cô quyết định chọn con đường khác và khám phá thế giới kinh doanh. Bắt đầu từ tuổi 16, cô bắt đầu hành trình với nhiều thử thách, vừa học vừa thử sức với nhiều dự án kinh doanh. Dù gặp nhiều thất bại, mỗi thất bại chỉ thêm động lực cho cô học từ sai lầm và bắt đầu lại.

 

Ngay từ đầu, cùng với việc khởi nghiệp, Eira cũng đầu tư vào bất động sản và blockchain từ năm 2015. Đỉnh điểm đến vào năm 2019, khi cô thành công với việc kinh doanh nhập khẩu thời trang và mỹ phẩm. Tuy nhiên, cơn bão khó khăn đã đến và cô đối mặt với sự phá sản, với số nợ lên đến 5 tỷ đồng. Nhiều người có thể nhìn thấy đây là dấu hiệu để từ bỏ con đường kinh doanh và lựa chọn công việc ổn định trong nhà nước, nhưng Eira không. Thay vào đó, cô kiên trì với lựa chọn của mình.

Eira tìm kiếm một vị trí làm phó giám đốc trong một công ty tự động hoá, thu nhập cũng đủ sống. Nhận ra tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain và truyền cảm hứng từ thị trường này, cô chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với bạn bè và cộng đồng nhỏ trên Facebook. Phản hồi tích cực từ mọi người đã làm tăng thêm sự quyết tâm của cô.

Cuối cùng, cô đã quyết định rời công ty cũ và tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực blockchain từ năm 2017. Với sáu năm kinh nghiệm trong ngành, Eira đã từng là KOL, Partnership Manager, CEO và COO cho các công ty nổi tiếng tại Việt Nam. Cô đã làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước, có nhiều mối quan hệ thân thiết. Khi làm việc, Cô nhận thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân sự có kinh nghiệm và tài năng trong lĩnh vực blockchain, trong khi nhân sự tuyển dụng vẫn thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng và quy trình làm việc đặc thù cho thị trường này. Với mong muốn giải quyết vấn đề này cho ngành blockchain, Eira đã sáng lập Lcademy.

Lcademy, một giải pháp nhân sự cách mạng cho thị trường blockchain, hướng đến việc nâng cao kỹ năng của nhân viên không chuyên về công nghệ, đưa lực lượng lao động blockchain Việt Nam lên một tầm cao mới, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong suốt những năm qua, Lcademy đã thành công trong việc đào tạo hàng trăm nhân viên không chuyên về công nghệ trong lĩnh vực blockchain cho nhiều công ty blockchain nổi tiếng tại Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm BHO, Metalook, Acestarter, Mind Ventures, FTK Exchange và nhiều công ty khác. Ngoài ra, Lcademy còn là đối tác truyền thông của các công ty blockchain uy tín như Coin68, Coin98, K300, Ufin, DTS Group, Sui Global, Fam Central, Near Apac, Sub Wallet, Wiki Expo, Binance, Okx, BingX và MEXC…. Các đối tác của Lcademy đã bày tỏ sự hài lòng lớn với dịch vụ và cách tiếp cận công việc độc đáo của Lcademy.

Tại Lcademy, có một đội ngũ chuyên gia tài năng hiểu biết về nét văn hóa và phong cách làm việc của các dự án quốc tế ở nhiều quốc gia như Campuchia, Mỹ, Canada, Singapore, Philippines, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chuyên môn này giúp Lcademy hợp tác hiệu quả với khách hàng quốc tế và mang lại kết quả xuất sắc.

Lcademy cung cấp đầy đủ các dịch vụ marketing như phát triển kinh doanh, kết nối cộng đồng, KOLs và influencers. Eira chia sẻ: “Mục tiêu của Lcademy không chỉ giải quyết vấn đề nhân sự cho các công ty, mà còn giúp các bạn trẻ dễ dàng tham gia vào thị trường blockchain. Chúng tôi muốn thế giới thấy rằng Việt Nam có nhiều tài năng và giúp các dự án Việt Nam tiếp cận cộng đồng quốc tế một cách nhanh chóng.”

Sự phát triển của phụ nữ trong lĩnh vực blockchain rất ít, và sự thành công của họ còn hiếm hơn. Chúng tôi hy vọng câu chuyện của Eira sẽ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ tham gia vào thị trường blockchain.

Related Articles

- Advertisement -spot_img