spot_img

Thế giới chỉ còn 4 tỷ phú gia có khối tài sản trên 100 tỷ USD

Rất nhiều tỷ phú quen thuộc như Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Larry Page… đều đã phải chia tay “câu lạc bộ 100 tỷ USD” khi khối tài sản không còn giữ được ở 12 con số.

Theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 21/6, thế giới chỉ còn 4 tỷ phú gia nhập vào câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD. Đây đều là những thành viên có khối tài sản ròng từ 100 tỷ USD trở lên.

Những nhân vật này bao gồm CEO Tesla Elon Musk, cựu CEO Amazon Jeff Bezos, ông chủ đế chế thời trang LMVH Bernard Arnault và cựu CEO Microsoft Bill Gates.

CEO Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm khối tài sản ròng trị giá 206 tỷ USD, vượt xa người đứng thứ 2 là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 129 tỷ USD
CEO Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm khối tài sản ròng trị giá 206 tỷ USD, vượt xa người đứng thứ 2 là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 129 tỷ USD

Trong đó, CEO Elon Musk vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm khối tài sản ròng trị giá 206 tỷ USD, vượt xa người đứng thứ 2 là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 129 tỷ USD trong “ví”. Cùng lúc đó, số tiền mà ông chủ LMVH Bernard Arnault và tỷ phú Bill Gates nắm giữ lần lượt là 122 tỷ USD và 112 tỷ USD.

Những biến động trên thị trường chứng khoán lao dốc và việc cổ phiếu công nghệ không còn hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư khiến tài sản của nhiều tỷ phú giảm mạnh.

Ngoài ra, ảnh hưởng từ cuộc xung đột chính trị ở Đông Âu và thị trường tiền số chao đảo… là những yếu tố khiến hàng loạt tỷ phú trên thế giới chứng kiến giá trị tài sản “bốc hơi”.

Tính từ đầu năm đến nay, CEO Binance Changpeng Zhao đã chứng kiến khối tài sản khổng lồ của mình giảm tới 78,2 tỷ USD. Ông hiện giữ danh hiệu tỷ phú mất tiền nhiều nhất năm 2022. Phần lớn trong số này đến sau cú sốc tiền số mang tên Luna gần đây, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử rung lắc. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 17,7 tỷ USD, đứng thứ 84 thế giới.

Người mất tiền nhiều thứ hai trong năm nay chính là Mark Zuckerberg, CEO Meta – công ty mẹ của Facebook. Theo Bloomberg Billionaires Index, Zuckerberg hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 75,4 tỷ USD, giảm hơn 64 tỷ USD so với đầu năm.

Tài sản 500 tỷ phú giàu nhất thế giới “bốc hơi” 1.400 tỷ USD kể từ đầu năm 2022, riêng hôm 13/6 đã mất tới 206 tỷ USD

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng chứng kiến “chiếc ví” của mình “bay mất” tới 64,5 tỷ USD. Tài sản của Elon Musk chạm đỉnh 340,4 tỷ USD vào ngày 4/11/2021 nhờ giá trị cổ phiếu tăng cao kỷ lục. Song, cuộc khảo sát ý kiến người theo dõi trên Twitter của Musk về việc có nên bán cổ phần đã khiến cổ phiếu của Tesla bị bán tháo, xóa 35 tỷ USD trong khối tài sản ròng của Musk chỉ trong một ngày.

Từng là thành viên của “câu lạc bộ trên 100 tỷ USD” nhưng hiện nay huyền thoại tài chính Warren Buffett, hai nhà sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani và người đồng hương Gautam Adani, CEO Microsoft Steve Ballmer hay CEO Oracle Larry Ellison đều không còn sở hữu tài sản 12 chữ số.

Giang Nguyễn

Related Articles

- Advertisement -spot_img